Thứ 5, 25/04/2024 | 23:35

HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG LAO 24/3/202

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2022

24/03/2022

Theo báo cáo của Chương trình chống lao quốc gia, Việt Nam hiện vẫn là một trong 30 nước có gánh nặng bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới. Trong khi đó COVID-19 và lao đều là 2 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan qua không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên bệnh lao chưa được quan tâm đúng mức.

Chủ đề của ngày Thế giới Phòng chống lao năm nay trên toàn cầu là “Invest to end TB. Save lives - Tập trung nguồn lực, chấm dứt bệnh lao, cứu sống triệu người”.

Một trong những điểm đáng chú ý của chương trình phòng, chống lao tại Việt Nam năm nay là vai trò của phụ nữ trong công tác này: "Phụ nữ Việt Nam chiến thắng COVID-19 - chấm dứt bệnh lao" - là thông điệp mà Chương trình chống lao quốc gia muốn đưa đến cho cộng đồng.

Để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2022, và chương trình nhắn tin ủng hộ quỹ PASTB, Ban Lãnh đạo Bệnh viện 74 Trung ương đã phát động chương trình nhắn tin ủng hộ theo cú pháp: TB gửi 1402 (20.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn). Thời gian bắt đầu từ nay đến ngày 20/5. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cán bộ CNVC trong Bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, qua đó các cán bộ Bệnh viện 74 Trung ương cùng chung tay với nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa bệnh và hòa nhập với cộng đồng.