Thứ 5, 19/09/2024 | 23:01

TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

V/c Mời tham gia thực hiện tư vấn thẩm tra báo cáo kinh tế kỹ thuật

Thư mời chào giá v/v mời chào giá dịch vụ vận chuyển và xử lý chất thải y tế

Thư mời chào giá v/v mời chào giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp năm 2025-2026

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC Y KHOA LIÊN TỤC “HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH MẮC BỆNH LÝ ĐƯỜNG HÔ HẤP”

17/09/2024

Nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo quy định về cập nhật kiến thức y khoa liên tục theo Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và thực hiện Kế hoạch số 1117/KH-BV74TW ngày 06/9/2024 của Bệnh viện 74 Trung ương về việc tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức y khoa liên tục, cấp chứng nhận CME “Hướng dẫn chăm sóc người mắc bệnh lý đường hô hấp”. Chiều ngày 16/9/2024, lớp tập huấn được khai giảng trực tuyến qua phần mềm Zoom tại hội trường Bệnh viện.

Lớp tập huấn “Hướng dẫn chăm sóc người mắc bệnh lý đường hô hấp” diễn ra từ 16/9/2024 đến 20/9/2024 với sự tham gia của gần 1000 học viên là điều dưỡng của Bệnh viện 74 Trung ương và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Lạng Sơn; Hà Giang; Sơn La; Điện Biên; Phú Thọ… thông qua hình thức đào tạo trực tuyến qua phần mềm Zoom. Giảng viên của lớp tập huấn là điều dưỡng trưởng các khoa, phòng của Bệnh viện với trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc người bệnh.

Phát biểu khai mạc lớp học Ts.Bs Trần Thành Trung: Phó giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người mắc bệnh lý đường hô hấp. Đồng chí mong muốn học viên tham gia lớp học với tinh thần, thái độ nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy để tiếp thu các kiến thức chuyên môn phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

BSCKII. Đinh Văn Thịnh: Trưởng phòng Đào tạo- NCKH&CĐT đã phổ biến nội dung chương trình, quy chế lớp học. Thông qua 20 giờ tín chỉ các học viên sẽ được học các nội dung về: Chăm sóc người bệnh viêm phổi, suy hô hấp, sau ngừng tuần hoàn, hôn mê, ho ra máu, lao phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, áp xe phổi và chăm sóc giảm nhẹ ở người bệnh ung thư.

Lớp tập huấn “Hướng dẫn chăm sóc người mắc bệnh lý đường hô hấp” được tổ chức đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho điều dưỡng tại các cơ sở y tế, giúp người bệnh yên tâm điều trị, qua đó nâng cao chất lượng bệnh viện./.