Thứ 6, 18/10/2024 | 13:18

Bệnh viện 74 Trung ương

BẾ GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO CHỈ ĐẠO TUYẾN “KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM VI SINH CƠ BẢN” VÀ “NỘI SOI PHẾ QUẢN ỐNG MỀM”

HỘI THI DƯỢC SĨ, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI NĂM 2024

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC Y KHOA LIÊN TỤC “TIẾP CẬN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH HÔ HẤP THƯỜNG GẶP”

24/09/2024

Nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo quy định về cập nhật kiến thức y khoa liên tục theo Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và thực hiện Kế hoạch số 1192/KH-BV74TW ngày 18/9/2024 của Bệnh viện 74 Trung ương về việc tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức y khoa liên tục, cấp chứng nhận CME “Tiếp cận chẩn đoán và điều trị một số bệnh hô hấp thường gặp”. Chiều ngày 23/9/2024, lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Lớp tập huấn “Tiếp cận chẩn đoán và điều trị một số bệnh hô hấp thường gặp” diễn ra từ 23/9/2024 đến 27/9/2024 với sự tham gia của gần 600 học viên là bác sĩ, y sĩ của Bệnh viện 74 Trung ương và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Lạng Sơn; Hà Giang; Sơn La; Điện Biên; Phú Thọ… bằng hình thức đào tạo trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Giảng viên của lớp tập huấn là các bác sĩ của Bệnh viện 74 Trung ương với trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp đến từ phòng Đào tạo – NCKH&CĐT; khoa Ung bướu; khoa Nội tổng hợp; khoa hồi sức cấp cứu.

BSCKII. Đinh Văn Thịnh: Trưởng phòng Đào tạo- NCKH&CĐT phát biểu khai mạc và phổ biến nội dung chương trình, quy chế lớp học. Thông qua 20 giờ tín chỉ các học viên sẽ được học các nội dung về: Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư phổi; Tiếp cận chẩn đoán và điều trị áp xe phổi; Tiếp cận chẩn đoán và điều trị viêm phổi cộng đồng; Cập nhật chẩn đoán và điều trị hen phế quản ở người lớn.

Lớp tập huấn “Tiếp cận chẩn đoán và điều trị một số bệnh hô hấp thường gặp” được tổ chức đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho bác sĩ, y sĩ tại các cơ sở y tế, giúp người bệnh yên tâm điều trị, qua đó nâng cao chất lượng bệnh viện./.