Thứ 6, 20/09/2024 | 04:24

TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

V/c Mời tham gia thực hiện tư vấn thẩm tra báo cáo kinh tế kỹ thuật

Thư mời chào giá v/v mời chào giá dịch vụ vận chuyển và xử lý chất thải y tế

Thư mời chào giá v/v mời chào giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp năm 2025-2026

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC Y KHOA LIÊN TỤC “HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH MẮC BỆNH LÝ ĐƯỜNG HÔ HẤP”

TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

19/09/2024

Hưởng ứng “Ngày An toàn người bệnh Thế giới” 17/9/2024 và thực hiện Văn bản số 5241/BYT-KCB ngày 04/9/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Hướng dẫn hoạt động hưởng ứng “ Ngày an toàn người bệnh thế giới”. Bệnh viện 74 Trung ương đã xây dựng Kế hoạch Tập huấn về An toàn người bệnh số 1146/KH-BV74TW ngày 11/9/2024 và tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế vào chiều ngày 18/9/2024 tại Hội trường nhà B.

Đến tham dự tập huấn có: Ts.Bs Nguyễn Kiến Doanh: Phó giám đốc Bệnh viện; Lãnh đạo các khoa, phòng và hơn 200 nhân viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên Bệnh viện.

Trong phát biểu khai mạc tập huấn, Ts.Bs Nguyễn Kiến Doanh: Phó giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tập huấn về an toàn người bệnh.  Đồng chí mong muốn thông qua lớp tập huấn các bác sĩ, nhân viên y tế giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý, phòng ngừa và hạn chế sự cố y khoa. Qua đó nâng cao chất lượng bệnh viện, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Nội dung chính của tập huấn bao gồm: Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ theo Thông tư 51/2017/TT-BYT ban hành ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế do Ts.Bs Nguyễn Văn Tình: Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện 74 Trung ương trình bày; Nội dung liên quan đến An toàn người bệnh, nâng cao tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong cung cấp dịch vụ vì sự an toàn, hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế được do BSCKII. Đỗ Xuân Hòe: Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày.

Với kinh nghiệm giảng dạy cùng sự truyền tải kiến thức dễ hiểu gắn liền với các trường hợp, các ca bệnh thực tế, chương trình tập huấn diễn ra thành công, thu hút được sự tham gia nghiêm túc, tích cực, sôi nổi của đông đảo nhân viên các khoa, phòng./.