Thứ 6, 17/05/2024 | 12:22

Bệnh viện 74 Trung ương đào tạo hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các tỉnh tuyến dưới.

Ngày 17 tháng 3 năm 2014, Phòng Đào tạo, NCKH và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện 74 Trung ương đã khai mạc lớp đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho các cán bộ của 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Vĩnh Phúc.

01/04/2014

Đến dự có Ths. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths. Phạm Thế Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo, NCKH và Chỉ đạo tuyến cùng các giảng viên và 24 học viên là cán bộ làm công tác chống lao và kỹ thuật viên của 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

\"\"

Ths. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương phát biểu khai mạc lớp học ngày 17/3/2014.

Lớp học diễn ra từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2014, nội dung đào tạo: “Hướng dẫn quản lý bệnh lao và Hướng dẫn Chẩn đoán, điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính”

Trong quá trình tham gia lớp học, các học viên được học về lý thuyết xen kẽ các buổi thực hành trực tiếp tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện. Nội dung học cụ thể trong suốt quá trình đào tạo: tình hình bệnh lao hiện nay; đường lối chiến lược chống lao toàn cầu và tại Việt Nam; chức năng và nhiệm vụ tại các tuyến trong công tác phòng chống lao; dịch tễ học bệnh lao; chẩn đoán và điều trị lao; quản lý thuốc và vật tư trong CTCL; giám sát, truyền thông và huy động xã hội; hướng dẫn kỹ thuật soi đờm trực tiếp; hướng dẫn kỹ thuật nuôi cấy vi khuẩn lao; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính; hướng dẫn về phương pháp kiểm định tiêu bản (LQAS); hệ thống sổ sách biểu mẫu báo cáo trong CTCL.

Kết thúc khóa học, hơn 90% học viên đạt loại khá giỏi và hầu hết các học viên đã nắm khá vững về lý thuyết quản lý bệnh lao và kỹ thuật chẩn đoán, điều trị trong nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính.

\"\"

Ths. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện trao chứng chỉ cho các học viên ngày 28/03/2014

Tại buổi bế mạc lớp học, Ths. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng phòng Đào tạo, NCKH và Chỉ đạo tuyến đã đánh giá cao ý thức học tập và khả năng tiếp thu chuyên môn kỹ thuật tốt của các học viên, Ths, Nguyễn Kiến Doanh mong muốn, sau khóa học, các học viên sẽ ứng dụng và làm tốt công tác chuyên môn của mình đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại cơ sở. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Ths. Nguyễn Kiến Doanh đã trao chứng chỉ của khóa học cho các học viên.

ĐH. BV74TW