Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:39

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH NHẮN TIN ỦNG HỘ “QUỸ HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH CHIẾN THẮNG BỆNH LAO”

24/03/2021

Hiện nay, bệnh Lao vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh truyền nhiễm. Mặc dù bệnh Lao có thể phòng ngừa và điều trị được, mỗi ngày vẫn có hơn 4.000 người tử vong và gần 30.000 người mắc Lao. Bên cạnh đó, Lao kháng thuốc đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng về y tế công cộng. Nhiều bệnh nhân do hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp cận với các dịch vụ y tế trong phòng và điều trị bệnh Lao. Ngày 24/3 hàng năm được chọn trở thành Ngày Thế giới phòng chống Lao (hay Ngày Lao Thế giới) để nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao.

Với vai trò là một trong những bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa lao và bệnh phổi, Bệnh viện 74 Trung ương không chỉ luôn nỗ lực trong công tác chăm sóc, điều trị người bệnh, Ban Lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ CNVC cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi bệnh Lao.

Để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2021, và chương trình nhắn tin ủng hộ quỹ PASTB do Chương trình chống lao quốc gia phát động, chiều ngày 23/3/2021, TS. Vũ Quang Diễn – Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương đã phát động chương trình nhắn tin ủng hộ “Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cán bộ CNVC trong Bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, qua đó các cán bộ Bệnh viện 74 Trung ương cùng chung tay với nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa bệnh và hòa nhập với cộng đồng.

Các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện 74 Trung ương hưởng ứng phong trào nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB