Thứ 6, 17/05/2024 | 11:00

Bệnh viện 74 Trung ương phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức lớp Đào tạo Xét nghiệm lao cho các tỉnh khu vực phía Bắc.

29/10/2014

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2014, tại Bệnh viện 74 Trung ương đã diễn ra lễ khai giảng lớp Đào tạo xét nghiệm lao cho các tỉnh khu vực phía Bắc. Chương trình đào tạo dưới sự kết hợp giữa Bệnh viện Phổi Trung ương với Bệnh viện 74 Trung ương.

Đến dự lễ khai giảng có Ts. Đặng Văn Khoa – Ủy viên Ban điều hành Chương trình chống lao quốc gia – Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương; Ban tổ chức lớp học; giảng viên, 19 học viên và các đại biểu.

Phát biểu khai mạc lớp đào tạo, Ts. Đặng Văn Khoa nhấn mạnh việc phát hiện bệnh lao và điều trị sớm là rất quan trọng. Tuy nhiên để chẩn đoán bệnh cần có bằng chứng xác định có sự hiện diện của vi khuẩn lao, vì vậy hoạt động xét nghiệm tìm vi khuẩn lao có yếu tố quyết định. Ts. Đặng Văn Khoa đề nghị các học viên tập trung thời gian, tích cực học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Sau khóa đào tạo các học viên thực sự có tay nghề vững vàng để thực hiện tốt các kỹ thuật xét nghiệm lao nhằm phát hiện, điều trị bệnh lao chất lượng và hiệu quả.

\"\"

Ts. Đặng Văn Khoa – Ủy viên Ban điều hành Chương trình chống lao quốc gia – Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương phát biểu khai mạc lớp đào tạo