Thứ 5, 02/05/2024 | 13:40

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO “AN TOÀN SINH HỌC PHÒNG XÉT NGHIỆM LAO” TẠI BỆNH VIỆN PHỔI LẠNG SƠN

12/10/2022

Bệnh viện 74 Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tổ chức thực hiện Kế hoạch 831/KH-BV74TW ngày 21/9/2022 về việc tổ chức đào tạo Chỉ đạo tuyến cho nhân viên y tế tuyến tỉnh, huyện tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn. Nội dung kế hoạch đào tạo chỉ đạo tuyến bao gồm: Lớp học “An toàn sinh học phòng xét nghệm lao” và lớp học “Phát hiện, điều trị, quản lý lao kháng thuốc”.

Lớp học “An toàn sinh học phòng xét nghiệm lao” được tổ chức trực tiếp tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn từ ngày 08/10/2022 đến 12/10/2022 cho bác sỹ, y sĩ, kỹ thuật viên tuyến tỉnh, tuyến huyện với mục đích giảm thiểu hoặc loại trừ các tác động có hại có thể phát sinh từ phòng xét nghiệm hoặc quá trình vận chuyển tác nhân gây bệnh đến người làm xét nghiệm, cộng đồng và môi trường.

Giảng viên của lớp học là những bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xét nghiệm của Bệnh viện 74 Trung ương. Nội dung của lớp học bao gồm: Tổng quan về an toàn sinh học; Sử dụng an toàn thiết bị phòng xét nghiệm; Đánh giá nguy cơ sinh học. Song song với việc học lý thuyết học viên sẽ được trực tiếp hướng dẫn các hoạt động thực hành.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học Ths.Bs Phạm Thế Anh – Trưởng phòng Đào tạo- nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến Bệnh viện 74 Trung ương đã phổ biến quy chế, nội dung của lớp học và mong muốn lớp học được tổ chức thành công tốt đẹp, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về An toàn sinh học phòng xét nghiệm lao.

Lớp học “An toàn sinh học phòng xét nghiệm lao” đã thu hút được đông đảo các học viên tham gia. Những buổi học diễn ra vô cùng nghiêm túc, nhiệt tình cùng các hoạt động thực hành sôi nổi./.

PHÒNG ĐÀO TẠO- NCKH&CĐT