Thứ 3, 25/06/2024 | 11:34

THẢO LUẬN HỢP TÁC CỦA ĐẠI HỌC SYDNEY, AUSTRALIA VÀ ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI VỚI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG.

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

Thư mời chào giá

Thư mời chào giá

Về việc mời tham dự thực hiện tư vấn về đấu thầu

 

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÊ LINH.

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN “CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM MÀNG PHỔI VÀ HEN PHẾ QUẢN” TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÊ LINH.

09/08/2023

Căn cứ Công văn số 1087/TTYT- KHNV ngày 31/7/2023 của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh về việc cử cán bộ về giảng dạy lớp tập huấn về kỹ năng “Chẩn đoán, điều trị bệnh Viêm màng phổi và bệnh Hen suyễn” cho các cán bộ y tế và Thông tư số 26/2020/TT- BYT ngày 28/12/2020 của Bộ Y tế về việc sửa đối, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 về việc Hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế. Bệnh viện 74 Trung ương đã xây dựng Kế hoạch số 808/KH- BV74TW ngày 07/8/2023 về việc tổ chức tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh Viêm màng phổi và Hen phế quản”.

Ngày 08/8/2023, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Mê Linh- Hà Nội, Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức chương trình tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh Viêm màng phổi và Hen phế quản” cho nhân viên y tế trên địa bàn huyện Mê Linh.

Bệnh Viêm màng phổi được biết đến là một bệnh lý về phổi rất nguy hiểm. Người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng do bệnh này gây ra như: áp xe phổi, nhiễm trùng huyết, tràn dịch màng phổi, tràn khí thứ phát hoặc phối hợp, tràn dịch màng ngoài tim, thậm chí là suy hô hấp.

Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tính đáp ứng đường thở (co thắt, phù nề, tăng tiết đờm) gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở, làm xuất hiện các dấu hiệu khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, thường xảy ra ban đêm và sáng sớm, có thể hồi phục tự nhiên hoặc do dùng thuốc. Bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần đặc biệt là khi thời tiết giao mùa. Bệnh diễn biến nhanh và có thể gây tử vong nếu không theo dõi và xử trí kịp thời.

 Mục tiêu của lớp tập huấn là bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chẩn đoán, điều trị cho nhân viên y tế trên địa bàn huyện Mê Linh để hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Tham dự lớp tập huấn có giảng viên là Ts.Bs Nguyễn Văn Tình: Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện 74 Trung ương và 104 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ đến từ Trung tâm Y tế huyện Mê Linh và các tuyến cơ sở như Trạm y tế các xã, các phòng khám trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn Ts.Bs Nguyễn Văn Tình đã chia sẻ các kiến thức chuyên môn về:Cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh Viêm màng phổi và bệnh Hen phế quản.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút được sự tham gia đông đảo của học viên và kết thúc thành công tốt đẹp./.

Phòng Đào tạo- NCKH&CĐT.


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com