Thứ 7, 27/07/2024 | 14:39

ĐÁNH GIÁ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT NUÔI CẤY ĐỊNH DANH VI KHUẨN LÀM KHÁNG SINH ĐỒ TẠI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

KHUYẾN CÁO PHÒNG, CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TW KHAI GIẢNG LỚP HỒI SỨC CẤP CỨU CHO HỌC VIÊN BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

KHAI GIẢNG LỚP KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN CƠ BẢN

LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LAO- JATA NHẬT BẢN VÀ BỆNH VIỆN PHỔI HÀ NỘI

HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6

05/06/2024

Ngày 5 tháng 6 là Ngày Môi trường Thế giới, được tổ chức hàng năm với các chủ đề khác nhau, đây là dịp để mọi người trên toàn thế giới cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa" (Land restoration, desertification and drought resilience) nhằm kêu gọi các quốc gia cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Với chủ đề này, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: Phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên; hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon; không lãng phí đồ ăn, thức uống; trồng nhiều cây xanh; bảo vệ nguồn nước; ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế; hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bỏ bao bì đúng nơi quy định; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo...

Tại Bệnh viện 74 Trung ương đã xây dựng Kế hoạch số 612/KH-BV74TW ngày 04/6/2024 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phát động nhân viên các khoa, phòng tham gia tổng vệ sinh đường vào Bệnh viện; Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền; Tuyên truyền giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm/ bao bì sản phẩm bằng nhựa và nilon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường; Thực hiện đúng quy định về phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải y tể; Tăng cường công tcas vệ sinh nội- ngoại viện đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp; Khen thưởng, biểu dương kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường…/.