Thứ 5, 02/05/2024 | 19:42

Bệnh viện 74 Trung ương xin cấp mã ngành đào tạo liên tục

Theo sự đề nghị của Bệnh viện 74 Trung ương, Vụ Khoa hoc Đào tạo - Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện nhằm hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp mã ngành đào tạo liên tục cho Bệnh viện.

04/06/2012

Ngày 28 tháng 5 năm 2008, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã ký ban hành thông tư số 07/2008/ TT- BYT quy định về công tác đào tạo, cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ về chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ Y tế; quy định về chương trình, tài liệu dạy học và công tác quản lý đào tạo liên tục trong ngành y tế. Vụ Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế quản lý việc cấp mã số giấy chứng nhận đào tạo liên tục có giá trị trong toàn quốc.

Bệnh viện 74 Trung ương đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học từ năm 2008. Trong những năm qua, Bệnh viện đã thực hiện nhiều lớp đào tạo nâng cao trình độ chyên môn cho các cán bộ y tế của Bệnh viện, các cán bộ y tế của các bệnh viện tuyến dưới do cán bộ của Bệnh viện trực tiếp giảng dạy.

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, góp phần khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, đặc biệt là nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ tuyến dưới trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Bệnh viện 74 Trung ương đã có chủ trương mở rộng các loại hình đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn. Thực hiện chủ trương này, Bệnh viện 74 Trung ương đã đề nghị Bộ Y tế, Vụ Khoa học đào tạo giúp đỡ, hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp mã ngành đào tạo liên tục cho Bệnh viện theo Thông tư 07/2008/TT-BYT.

Chiều ngày 1/6/2012, tại phòng họp của Bệnh viện 74 Trung ương, Đoàn cán bộ của Vụ Khoa học Đào tạo do ông Nguyễn Minh Lợi – Vụ phó Vụ Khoa học đào tạo dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bệnh viện nhằm hướng dẫn Bệnh viện hoàn tất thủ tục xin cấp mã ngành đào tạo liên tục.

ĐH