Thứ 6, 17/05/2024 | 11:42

Công đoàn Y tế Hàn Quốc thăm và làm việc tại Bệnh viện 74 Trung ương

Chiều ngày 09/9/2014, tại Hội trường Bệnh viện 74 Trung ương đã diễn ra buổi làm việc giữa Bệnh viện 74 Trung ương và Công đoàn Y tế Hàn Quốc.

12/09/2014

Bệnh viện 74 Trung ương và Công đoàn Y tế Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi làm việc có đ/c. Nguyễn Văn Quyền – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đ/c. Vũ Anh Tuấn – Trưởng ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam.

Về phía Công đoàn Y tế Hàn Quốc có Bà Yoo Ji Hyun – Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc, Ông Kang Yeon Bae – Trưởng phòng Giáo dục và Thông tin, Bà Lee In Sook – Phó Chủ nhiệm văn phòng khu vực Seoul, Bà Ku So Jung – Phiên dịch cho đoàn.

Về phía Bệnh viện 74 Trung ương có: Ts. Đặng Văn Khoa – Giám đốc Bệnh viện, Ts. Vũ Quang Diễn – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, và các cán bộ trong Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện 74 Trung ương.

Ts. Đặng Văn Khoa – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Ts. Đặng Văn Khoa đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của Công đoàn Y tế Hàn Quốc, đặc biệt đây là lần đầu tiên bà Chủ tịch CĐYT Hàn Quốc tới Việt Nam, Ts. Đặng Văn Khoa hy vọng chuyến thăm và làm việc của Công đoàn Y tế Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung và tại Bệnh viện 74 Trung ương nói riêng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Bà Yoo Ji Hyun – Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc phát biểu tại buổi gặp

Bà Yoo Ji Hyun – Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bệnh viện 74 Trung ương, chúc Bệnh viện 74 Trung ương và Công đoàn Bệnh viện ngày càng phát triển. Thay mặt Đoàn, bà Yoo Ji Hyun đã nêu một số vấn đề mà Công đoàn Y tế Hàn Quốc quan tâm và muốn chia sẻ thông tin với Bệnh viện 74 Trung ương trong chuyến đi lần này.

Chia sẻ với Bệnh viện 74 Trung ương, Bà Yoo Ji Hyun – Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc cho biết: Hiện nay số đoàn viên của Công đoàn Y tế Hàn Quốc mới chỉ chiếm 10,1% tổng số người lao động, phát triển mới hàng năm khoảng 1000 đoàn viên. Hoạt động Công đoàn gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ bệnh viện công rất thấp, hầu hết các bệnh viện tại Hàn Quốc là bệnh viện tư. Người lao động chưa mặn mà với việc tham gia hoạt động Công đoàn.

Về phía Bệnh viện 74 Trung ương, Ts. Đặng Văn Khoa chia sẻ một số điểm đặc thù của Công đoàn Bệnh viện, tỷ lệ người lao động tham gia Công đoàn là 100%.  Dưới sự ủng hộ và hỗ trợ của Chính quyền các hoạt động của Công đoàn thường gắn liền với các hoạt động chuyên môn chung Bệnh viện và ngày càng phát triển hiệu quả. Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công nhân viên từ đó chất lượng cuộc sống của cán bộ được nâng lên rõ rệt.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Ts. Đặng Văn Khoa chúc mối quan hệ giữa Công đoàn Y tế Việt Nam nói chung cũng như Công đoàn Bệnh viện 74 Trung ương nói riêng và Công đoàn Y tế Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trên trường Quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi làm việc.

Bệnh viện 74 Trung ương và Công đoàn Y tế Hàn Quốc thảo luận tại buổi làm việc

\"\"

Ts. Đặng Văn Khoa – Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho các thành viên Công đoàn Y tế Hàn Quốc

\"\"