Thứ 7, 27/04/2024 | 01:04

Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Bệnh viện 74 Trung ương

04/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-CĐYT ngày 26/9/2022 về việc “kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam năn 2022. Hôm nay, ngày 04/11/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã về làm việc với Bệnh viện 74 Trung ương.

Với mục đích kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở làm căn cứ để đánh giá, xếp loại hoạt động năm của đơn vị, đồng thời là tiêu chí xét thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn. Đoàn kiểm tra của Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện 74 Trung ương xem xét, đánh giá các mặt hoạt động của Công đoàn bệnh viện năm 2022, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp để Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện xây dựng kế hoạch tổ chức tốt hơn các hoạt động công đoàn trong thời gian tiếp theo.

Buổi làm việc được diễn ra tại Hội trường nhà A- Bệnh viện 74 Trung uơng. Tham gia buổi làm việc có: Ttut.Ts.Bs Vũ Quang Diễn: Bí thư Đảng ủy -Giám đốc bệnh viện; Ts.Bs Nguyễn Kiến Doanh – Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Liễu: Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện và các đồng chí là thành viên Ban chấp hành, ủy ban kiểm tra công đoàn bệnh viện 74 Trung ương.

Về phía công đoàn Y tế Việt Nam có: Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Chuyên viên văn phòng; đồng chí Hoàng Thị Phương Thảo – Chuyên viên ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động; đồng chí Trần Thị Thu Hiền – Chuyên viên ban Tài chính, kiểm tra.

Nội dung làm việc của Công đoàn Y tế Việt Nam bao gồm: Kiểm tra việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tham gia quản lý; Kiểm tra thực hiện nội dung xây dựng tổ chức công đoàn; Kiểm tra công tác tuyên truyền và các hoạt động khác.

Ts.Bs Nguyễn Kiến Doanh: Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn BV

giới thiệu thành phần tham dự

Thay mặt cho Công đoàn bệnh viện 74 Trung ương, Ts.Bs Nguyễn Kiến Doanh: Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn đã phát thể hiện sự vui mừng khi được Công đoàn Y tế Việt Nam về thăm, làm việc, đồng thời giới thiệu về thành phần tham dự buổi làm việc của bệnh viện.

Sau đó, Ttut.Ts.Bs Vũ Quang Diễn: Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện thay mặt cho Bệnh viện 74 Trung ương gửi đến đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam lời chào, chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành và mong muốn qua buổi làm việc Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ có những ý kiến đóng góp bổ ích để Công đoàn bệnh viện 74 Trung ương hoạt động được tốt hơn trong thời gian tới.

TTUT.TS.BS Vũ Quang Diễn: Bí thư Đảng ủy- Giám đốc BV phát biểu ý kiến

CKIĐD. Nguyễn Văn Thắng: Thành viên ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã giới thiệu khái quát về Bệnh viện 74 Trung ương và trình bày báo cáo Hạt động công đoàn bệnh viện năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.Trong năm vừa qua, tuy chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng Công đoàn bệnh viện đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền,lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong đơn vị; quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần vào các dịp Lễ, tết, ngày truyền thống của ngành 27/2… Các công tác về tuyên truyền, phối hợp khác cũng được triển khai thực hiện và đem lại nhiều kết quả tốt.

CKIĐD. Nguyễn Văn Thắng

Thành viên BCH Công đoàn BV trình bày báo cáo

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc từng nội dung theo kế hoạch, Đồng chí Vũ Anh Tuấn: Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổng kết quá trình làm việc, phát biểu tuyên dương những thành tích mà Công đoàn bệnh viện 74 Trung ương đã đạt được như: thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn, đảm bảo cơ bản chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn theo quy định. Đơn vị tự chấm 92.5 điểm, đoàn kiểm tra thống nhất chấm điểm Công đoàn cơ sở đạt 92.5 điểm. Bên cạnh đó là những đóng góp ý kiến như: Công tác tài chính cần xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ cập nhật theo các văn bản hiện hành, điều chỉnh mục chi khác về các mục chi hoạt động theo đúng quy định; Tiếp tục đảm bảo công tác ATVSLĐ, Bảo hộ động cho NLĐ. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng An toàn vệ sinh lao động; Tiếp tục cập nhận thông tin đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam phát hành thẻ đoàn viên công đoàn mới; nộp sáng kiến trên phần mềm đăng ký 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo chỉ tiêu được Công đoàn Y tế Việt Nam phân bổ; Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn

Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tổng kết và đóng góp ý kiến

Bệnh viện 74 Trung ương tin tưởng rằng với sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ, Ban giám đốc bệnh viện và Công đoàn y tế Việt Nam thì Công đoàn bệnh viện 74 Trung ương sẽ ngày càng lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành y tế./.

Phòng Đào tạo – NCKH&CĐT.