Thứ 6, 17/05/2024 | 12:05

Lễ Công bố quyết định thành lập Khoa Ung bướu

Ngày 26/05/2011, Bệnh viện 74 Trung ương đã chính thức tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện thành lập Khoa Ung bướu.

29/05/2011

Ngày 26/05/2011, Bệnh viện 74 Trung ương đã chính thức tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương  thành lập Khoa Ung bướu. Tới dự buổi lễ có các vị lãnh đạo đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đại diện Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Quốc gia – Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cùng đông đảo quan khách và toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện 74 tw.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa

TS. Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương -  Viện trưởng Viện

Nghiên cứu phòng chống ung thư Quốc gia tặng hoa chúc mừng Giám đốc Bệnh viện.

Ông Nguyễn Sơn Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi lễ, Bệnh viện 74 Trung ương đã công bố quyết định bổ nhiệm bác sĩ CKI Nguyễn Việt Hà giữ chức vụ Quyền trưởng khoa – phụ trách Khoa Ung bướu.

\"\"

Giám đốc Bệnh viện trao quyết định bổ nhiệm Quyền trưởng khoa Khoa Ung bướu.

Để giảm tải cho các bệnh viện chuyên khoa ung bướu tuyến trung ương, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ung thư của nhân dân địa phương và các tỉnh miền Bắc, Bộ Y tế đã đồng ý chủ trương thành lập Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện 74 TW.

Khoa Ung bướu có nhiệm vụ khám, điều trị bệnh ung thư và các bướu lành; tư vấn cho bệnh nhân các dấu hiệu phát hiện ung thư sớm và cách phòng ngừa ung thư phổi; điều trị, tư vấn về giảm đau và chăm sóc triệu chứng cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối; chẩn đoán xác định ung thư phổi (rút ngắn thời gian chẩn đoán) bằng các biện pháp chuyên môn kỹ thuật tân tiến; điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị bệnh nhân ung thư phổi theo đúng phác đồ; tham gia vào mạng lưới phòng chống bệnh ung thư quốc gia.

Hiện tại Khoa có 2 đơn vị gồm đơn vị hóa chất và đơn vị chống đau;  phối hợp với Khoa Ngoại điều trị phẫu thuật ung thư và u lành theo các phác đồ hiện hành và can thiệp ngoại khoa để phục hồi một số chức năng sống cho người bệnh ung thư; kết hợp với Bệnh viện K để điều trị xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

Dự kiến trong thời gian tới, Khoa sẽ phát triển thành Khoa Ung bướu hoàn chỉnh với bốn đơn vị: Phẫu thuật, Hóa trị, Tia xạ, Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ. Khoa sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tân tiến, kết hợp đa phương pháp vào điều trị cho bệnh nhân ung thư; hợp tác hoạt động phòng chống ung thư với Bệnh viện K-Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Quốc gia về chuyên môn, đào tạo chuyên khoa, giám sát chỉ đạo về chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học… Đi sâu vào lĩnh vực chẩn đoán ung thư phổi sớm vươn ra các lĩnh vực ung thư khác và khi điều kiện cho phép sẽ triển khai hệ thống xạ trị (có thể bằng hình thức xã hội hóa).

Sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện kết hợp với sự chủ động sáng tạo, đoàn kết - quyết tâm vượt mọi khó khăn của tập thể Khoa Ung bướu, Bệnh viện 74 Trung ương sẽ có một bước tiến mới về chuyên môn kỹ thuật thuộc lĩnh vực Ung thư phổi, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện ung thư tuyến Trung ương, góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân của toàn ngành y tế.

ĐH.BV74TW