Thứ 6, 17/05/2024 | 10:26

Tập huấn điều dưỡng năm 2014

29/04/2014

Được sự nhất trí của Giám đốc Bệnh viện, ngày 7 tháng 4 năm 2014 phòng Điều dưỡng Bệnh viện 74 Trung ương vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức của điều dưỡng viên, kỹ thuật viên cho 52 học viên là điều dưỡng viên, kỹ thuật viên mới ở các khoa lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện.

Trong thời gian 4 ngày,  các học viên được truyền đạt các nội dung: kiểm tra trước tập huấn về chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên của Hội Điều dưỡng Việt Nam; 12 nhiệm vụ điều dưỡng viên theo Thông tư 07/BYT;  tiêm an toàn;  lập kế hoạch chăm sóc;  phác đồ điều trị lao, các thuốc lao hướng dẫn sử dụng, tai biết khi dùng  thuốc hay gặp ở người bệnh, cách đề phòng; quản lý chất thải y tế; khử khuẩn tiệt khuẩn; phòng ngừa chuẩn,  kiểm tra đầu ra sau tập huấn.

\"\"

Ông Nguyễn Trọng Chiểu – Trưởng phòng Điều dưỡng truyền đạt các nội dung tập huấn cho các học viên.

Kết quả kiểm tra trước tập huấn:   - Đạt điểm trung bình :  57%

- Đạt điểm khá   :   31%

- Đạt điểm giỏi  :   12%

Sau 4 ngày tập huấn, các học viên đã hoàn thành chương trình và đạt được kết quả tốt:

Kết quả kiểm tra sau tập huấn:  - Đạt điểm khá   :   25%

- Đạt điểm giỏi  :   75%

Thông qua lớp tập huấn giúp cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên mới có nhận thức tốt nhằm tạo sự chuyển biến tích cực để nâng cao y đức của mỗi cá nhân trong tập thể Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân mà Bộ Y tế đã giao phó.

ĐH. BV74TW