Thứ 6, 17/05/2024 | 08:58

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện 74 Trung ương

Tin. Công tác PCCC là hoạt động thường niên trong kế hoạch phòng chống cháy nổ của Bệnh viện.

23/06/2011

Ngày 22 tháng 06 năm 2011, Bệnh viện 74 Trung ương phối hợp với lực lượng PCCC công an Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi tập huấn và thực hành diễn tập PCCC nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống cháy nổ cho CBNV trong Bệnh viện.

Trung tá Nguyễn Vĩnh Yên – Phó phòng PCCC công an tỉnh Vĩnh Phúc đã giới thiệu nội dung qui định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; phương châm công tác phòng cháy chữa cháy và các  văn bản hướng dẫn thực hiện Luật phòng cháy chữa cháy của cơ quan chức năng; các yếu tố, nguy cơ gây cháy nổ và biện pháp phòng ngừa; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện.

Sau giờ lên lớp về lý thuyết cơn bản, đội cảnh sát PCCC công an tỉnh đã hướng dẫn cho các thành viên trực tiếp thực hành các kỹ năng, kỹ thuật sử dụng phương tiện chữa cháy và diễn tập theo phương án đã được phê duyệt.

Buổi tập huấn đã thu hút hơn 50 cán bộ chủ chốt của các phòng ban tham gia thực tập sử dụng bình chữa cháy CO2 và bình bột để dập tắt đám cháy tự tạo; vận hành máy bơm nước và vòi chữa cháy.

Đây  là một trong những hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống cháy nổ và rèn luyện kỹ năng phòng chống cháy nổ giúp đảm bảo cho việc xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Theo đánh giá của cảnh sát PCCC công an tỉnh Vĩnh Phúc thì công tác phòng chống cháy nổ của Bệnh viện hiện nay là rất tốt, các thành viên tham gia đợt tập huấn có tinh thần và ý thức cao trong học tập và 100% số thành viên nắm được các kỹ năng, thao tác phòng chống cháy nổ.

ĐH.BV74TW