Thứ 2, 22/07/2024 | 12:46

ĐÁNH GIÁ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT NUÔI CẤY ĐỊNH DANH VI KHUẨN LÀM KHÁNG SINH ĐỒ TẠI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

KHUYẾN CÁO PHÒNG, CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TW KHAI GIẢNG LỚP HỒI SỨC CẤP CỨU CHO HỌC VIÊN BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

KHAI GIẢNG LỚP KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN CƠ BẢN

LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LAO- JATA NHẬT BẢN VÀ BỆNH VIỆN PHỔI HÀ NỘI

 

TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ.

TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG.

23/08/2023

        Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-BV74TW ngày 26/11/2021 về quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện 74 Trung ương năm 2023, ngày 22/8/2023, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế trong Bệnh viện về Quản lý chất thải y tế tại Hội trường nhà B.

        Mục đích của tập huấn để củng cố kiến thức về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế cho nhân viên các khoa, phòng để đảm bảo an toàn, duy trì môi trường Bệnh viện xanh- sạch- đẹp.

         Tham gia lớp tập huấn bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên đến từ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng cùng hộ lý các khoa, nhân viên phục vụ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, nhân viên nhà ăn khoa Dinh dưỡng, nhân viên vệ sinh và các thành viên Đội ứng phó sự cố môi trường do chất thải y tế theo Quyết định số 450/QĐ-BV74TW ngày 26/6/2023.

        Giảng viên chính của lớp tập huấn là Ths. Trương Công Thứ: Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện 74 Trung ương đã truyền tải đến học viên những nội dung chính Thông tư số 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế về Quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế bao gồm: Phân loại, thu gom và vận chuyển chất thải y tế; Ứng phó với các sự cố môi trường do chất thải y tế.

        Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, thu hút được sự tham gia đông đủ của các học viên. Kết thúc lớp tập huấn, học viên đã được cập nhật và nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác quản lý chất thải y tế. Qua đó, hạn chế tối thiểu các tác động tiêu cực của chất thải nhựa và chất thải y tế đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng góp phần xây dựng Bệnh viện 74 Trung ương “xanh- sạch- đẹp”./.

PHÒNG ĐÀO TẠO- NCKH&CĐT.


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com