Chủ nhật, 01/10/2023 | 02:42

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Về việc mời chào giá

V/v mời chào giá cung cấp hóa chất

Thông báo niêm yết việc đấu giá điểm trông giữ xe

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÊ LINH.

 

Bệnh viện 74 Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Phúc Yên tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Ngọc Thanh

Bệnh viện 74 Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Phúc Yên tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Ngọc Thanh.

16/01/2023

           Căn cứ Kế hoạch tổ chức “Tết yêu thương 2023” của Thành Đoàn Phúc Yên ngày 03/12/2022. Với mục đích lan tỏa không khí hào hứng, phấn khởi, sôi nổi trước Tết Nguyên Đán và phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc tình nguyện vì cộng đồng, từ đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, trưởng thành và bồi dưỡng kỹ năng xã hội, Bệnh viện 74 Trung ương đã phối hợp với Thành Đoàn Phúc Yên tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã Ngọc Thanh – Phúc Yên – Vĩnh Phúc.

          Chương trình được tổ chức trong ngày 15/01/2023 tại Hội trường UBND xã với sự tham gia của 10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện 74 Trung ương thực hiện công tác khám sức khỏe, kê đơn thuốc và các đồng chí thuộc Thành Đoàn Phúc Yên làm nhiệm vụ tiếp nhận và phân bàn khám. Một số máy móc trang thiết bị như máy siêu âm, máy điện tim, máy đo huyết áp… cũng được điều động mang theo để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

          Tại đây, các y bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra, các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch bệnh COVID-19, các bệnh về xương khớp, huyết áp, viêm họng, viêm phế quản,…từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

            

          Đây là một hoạt động hiệu quả, thiết thực và nhân văn qua đó giúp người dân xã Ngọc Thanh đặc biệt là những hộ nghèo, khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ y tế, được khám, kiểm tra sức khỏe nhân dịp Tết đến xuân về./.

Phòng Đào tạo – NCKH&CĐT


Tags:

Bài viết khác

© 2023. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com