Thứ 2, 29/04/2024 | 20:08

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN CƠ BẢN” NĂM 2023

23/10/2023

Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản và tăng cường công tác về kiểm soát nhiễn khuẩn (KSNK), chiều ngày 23/10/2023, tại Hội trường nhà A, Bệnh viện 74 Trung ương đã tổ chức lớp đào tạo liên tục “Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản” năm 2023 cho cán bộ y tế Bệnh viện.

Lớp đào tạo liên tục “Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản” diễn ra từ ngày 23/10/2023 đến ngày 15/11/2023 với sự tham gia của 45 giảng viên và học viên là các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện 74 Trung ương.

Các nội dung cơ bản của lớp học bao gồm: Đại cương về kiểm soát nhiễm khuẩn; Quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng thuốc tại bệnh viện; Tiêm an toàn; Nhiễm khuẩn bệnh viện và các biện pháp dự phòng; Hướng dẫn giám sát vệ sinh tay; Phòng ngừa viêm phổi thở máy; Hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết trên người bệnh đặt catheter; Phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu do sonde bàng quang.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc lớp học, Ts.Bs Trần Thành Trung: Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Lớp học được tổ chức sâu, rộng về thời gian, chuyên môn do đó đồng chí mong muốn học viên, giảng viên sẽ nghiêm túc tham gia, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học. Thông qua lớp đào tạo liên tục về kiểm soát nhiễm khuẩn cán bộ nhân viên bệnh viện nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiễm khuẩn, đánh giá đúng thực trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, từ đó có những biện pháp phòng ngừa phù hợp và hiệu quả. Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Sau phát biểu khai mạc lớp học, các học viên được phổ biến về nội dung chương trình, quy chế lớp học, làm bài kiểm tra đầu vào và tham gia học nội dung “Đại cương về kiểm soát nhiễm khuẩn” do Ths. Trương Công Thứ - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giảng dạy./.

PHÒNG ĐÀO TẠO – NCKH&CĐT.