Thứ 3, 25/06/2024 | 11:25

THẢO LUẬN HỢP TÁC CỦA ĐẠI HỌC SYDNEY, AUSTRALIA VÀ ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI VỚI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG.

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

Thư mời chào giá

Thư mời chào giá

Về việc mời tham dự thực hiện tư vấn về đấu thầu

 

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE CÁC BỆNH LÝ VỀ HÔ HẤP VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LAI CHÂU

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG PHỐI HỢP VỚI BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH LAI CHÂU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE CÁC BỆNH LÝ VỀ HÔ HẤP  VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LAI CHÂU.

03/11/2023

Trong những năm qua bệnh không lây nhiễm trong đó có các nhóm bệnh về hô hấp tăng cao trong cộng đồng làm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, nguy cơ mắc bệnh chủ yếu do lối sống có hại cho sức khỏe và các yếu tố môi trường không thuận lợi. Tỉ lệ COPD ngày càng gia tăng tại Việt Nam và trên toàn thế giới do tiếp xúc với các yếu tố độc hại mà đứng đầu là hút thuốc lá, kế đến là ô nhiễm môi trường, chất đốt sinh khối và phơi nhiễm nghề nghiệp, cùng với sự già hóa dân số. Tuy nhiên việc phát hiện và điều trị COPD thường muộn, người bệnh được chẩn đoán khi bệnh đã nặng, nhiều triệu chứng, chức năng hô hấp suy giảm nhiều, hoặc khi có đợt cấp cần nhập viện, khám cấp cứu. Hệ quả là chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị suy giảm, hạn chế các hoạt động hàng ngày hoặc thậm chí phải nghỉ làm; gia tăng gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và xã hội.

Ngày 03 – 04/11/2023, Được sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện 74 Trung ương, Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi mắc các bệnh lý về hô hấp trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu. Thành phần tham gia bao gồm các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đang công tác tại hai bệnh viện. Về phía bệnh viện 74 Trung ương có: Ts.Bs Trần Thành Trung: Phó giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Trần Đức Thuận: Trưởng khoa Lao phổi tái phát; Ts.Bs Nguyễn Văn Tình: Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Về phía Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu có: BSCKI. Nguyễn Thị Miễn - Phó giám đốc Bệnh viện; BSCKI. Nguyễn Tiến Hưng: Phó giám đốc Bệnh viện; BSCKI Chẩn đoán hình ảnh Vũ Ngọc Chính; BSCKI Tai Mũi Họng Nguyễn Mạnh Hùng và BSCKI. Y học gia đình Nguyễn Xuân Giang. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia đồng hành của Công ty TNHH XNK và TM LightPharma; Công ty Dược Phẩm Nam Hà.

Đối tượng khám bao gồm: bệnh nhân trên 50 tuổi, có tiền sử: hút thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm môi trường trong và ngoài nhà, nhiễm khuẩn hô hấp tái diễn...; Ho khạc đờm kéo dài; Khó thở tiến triển nặng dần theo thời gian; Các triệu chứng ho khạc đờm, khó thở dai dẳng...

Nội dung khám: khám sàng lọc nội khoa các bệnh về hô hấp ( COPD, Bệnh Lao, ,,,); Đo kiểm tra chức năng hô hấp; Nội soi Tai Mũi Họng; Chụp XQ và các xét nghiệm đờm; Siêu âm và điện tim (nếu cần).

Mục tiêu của chương trình: khám sàng lọc về hô hấp (COPD, Bệnh Lao, …) cho 100% người cao tuổi trên địa bàn các xã, phường thành phố Lai Châu nhằm phát hiện sớm và xây dựng kế hoạch tư vấn quản lý, điều trị kịp thời cho các trường hợp bệnh, chương trình đã thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân.

Với tinh thần làm việc nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế hai Bệnh viện, Chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi mắc các bệnh lý về hô hấp trên địa bàn thành phố Lai Châu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, những trường hợp bệnh nhẹ sẽ được khám, tư vấn sức khỏe kịp thời và những trường hợp bệnh nặng được điều trị nội trú, chuyển tuyến theo quy định./.

PHÒNG ĐÀO TẠO – NCKH&CĐT.


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com