Thứ 6, 19/04/2024 | 12:53

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Thư mời

Thư mời chào giá

BẠN HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO

 

KHÁM SÀNG LỌC BỆNH LAO TẠI VĨNH TƯỜNG VÀ PHÚC YÊN.

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN CHỦ ĐỘNG BỆNH LAO TRÊN ĐỊA BÀN  HUYỆN VĨNH TƯỜNG VÀ THÀNH PHỐ PHÚC YÊN NĂM 2023.

27/12/2023

        Nhằm tăng cường phát hiện chủ động bệnh nhân lao và lao tiềm ẩn trong cộng đồng hướng tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2025, Bệnh viện 74 Trung ương đã thực hiện Kế hoạch số 1260/Kh-BV74TW ngày 13/12/2023 về việc triển khai hoạt động phát hiện lao chủ động theo chiến lược 2X năm 2023 tại 07 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường và Thành phố Phúc Yên.

          Hoạt động khám sàng lọc được thực hiện trong khoảng thời gian khoảng 01 tháng, trên địa bàn 07 xã của huyện Vĩnh Tường và 04 xã thuộc thành phố Phúc Yên với tổng số đối tượng được dự kiến khám là 3.300 người.

          Bệnh viện 74 Trung ương đã thành lập đoàn khám sàng lọc bao gồm 03 bác sĩ khám, sàng lọc và tư vấn; 05 điều dưỡng; 03 kỹ thuật viên với đầy đủ vật tư, trang thiết bị, máy x-quang di động, test xét nghiệm GeneXpert… phối hợp với các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, thành phố Phúc Yên và trạm y tế các xã tham gia thực hiện.

          Với các nội dung cụ thể được triển khai bao gồm: Tổ chức thành lập đoàn tiền trạm tại tuyến huyện và tuyến xã để thống nhất kế hoạch, nội dung, địa điểm, bố trí khu vực khám, hướng dẫn các bước tại quy trình khám sàng lọc… Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông được tổ chức thông qua việc treo băng rôn, phát loa truyền thanh và tổ chức 01 buổi truyền thông trực tiếp ở các xã...

          Với việc tổ chức quy mô, nghiêm túc kết hợp với sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường và Thành phố Phúc Yên hoạt động khám sàng lọc phát hiện chủ động bệnh lao đã thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân. Hoạt động lần này giúp bệnh nhân lao được phát hiện sớm trong cộng đồng; tăng cường tỷ lệ người dân được tiếp cận với dịch vụ khám, phát hiện bệnh lao; 100% số bệnh nhân được phát hiện bệnh sẽ được thu nhận quản lý điều trị và qua đó tăng cường, nâng cao nhận thức cũng như cách phòng chống bệnh lao.

          Bệnh viện 74 Trung ương là cơ sở y tế chuyên khoa lao và bệnh phổi tuyến trung ương với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và triển khai được nhiều dịch vụ chuyên mô kỹ thuật mang tính đột phá như phẫu thuật cắt phổi - thùy phổi, phẫu thuật cắt màng ngoài tim, phẫu thuật nội soi phổi-màng phổi và một số phẫu thuật cấp cứu khác, nội soi phế quản can thiệp, hóa mô miễn dịch, hóa trị liệu trong ung thư, kỹ thuật đốt khối u phổi bằng vi sóng…Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tổ chức, phối hợp tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động tại cộng đồng để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân./.

NGUYỄN THẮM- PHÒNG KHTH.


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com