Thứ 6, 03/05/2024 | 01:07

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG CỬ CÁN BỘ HỖ TRỢ BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH NHIỄM VI RÚT SARS-CoV-2

Bệnh viện 74 Trung ương cử cán bộ hỗ trợ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm vi rút SARS-CoV-2

02/06/2021

Ngày 02/6/2021, TS. Vũ Quang Diễn - Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương đã ký Quyết định số 395/QĐ-BV74TW về việc cử 01 kíp cán bộ thực hiện nhiệm vụ điều trị, chăm sóc người bệnh nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Đoàn công tác gồm 03 cán bộ: 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng chuyên ngành Hồi sức tích cực.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương luôn là cơ sở y tế tuyến đầu, đầu ngành trong chăm sóc và điều trị các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 có tiên lượng nặng. Trong đợt dịch này, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất, là phòng tuyến quan trọng trong điều trị người bệnh nặng. Vì vậy những hỗ trợ về nhân lực và vật lực là cần thiết nhằm tiếp sức và chia lửa cùng đơn vị tuyến đầu trong công tác chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19.

BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Liễu – TP. Tổ chức cán bộ - Bệnh viện 74 Trung ương đưa đoàn cán bộ đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thực hiện nhiệm vụ