Thứ 3, 07/05/2024 | 17:49

Bệnh viện 74 Trung ương

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN “CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VÀ XỬ LÝ DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP”

12/05/2021

Chiều ngày 11/5/2021, Bệnh viện 74 Trung ương đã tham dự Hội nghị trực tuyến “Chủ động ứng phó và xử lý dịch Covid-19 trong tình huống khẩn cấp” do Bộ Y tế tổ chức với sự tham dự của hơn 700 điểm cầu trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe một số nội dung báo cáo về Chiến lược giãn cách và cách ly trong bệnh viện; Thiết lập và triển khai hoạt động bệnh viện dã chiến; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Chiến lược về xét nghiệm; An toàn tiêm chủng vắc xin-Lưu ý quan trọng trong xử trí phản vệ sau tiêm chủng.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao mức độ Chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay. Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý với các sở y tế cần xây dựng các phương án ứng phó với các trường hợp khác nhau: khi không có dịch, khi có ca mắc lẻ tẻ, hoặc khi dịch lan rộng. Về việc chuẩn bị xây dựng bệnh viện dã chiến, các sở y tế nên chủ động đề xuất với địa phương, sẵn sàng nhân lực trang thiết bị, thuốc điều trị theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Một số hình ảnh tại điểm cầu trực tuyến Bệnh viện 74 Trung ương: