Thứ 3, 07/05/2024 | 20:15

Bệnh viện 74 Trung ương

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO LẤY MẪU LÀM XÉT NGHIỆM SARS-CoV-2

17/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng khi cần thiết, chiều ngày 17/5/2021 Bệnh viện 74 Trung ương đã tổ chức lớp đào tạo “Lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2” cho 20 cán bộ là các điều dưỡng, kỹ thuật viên và dược sĩ trong bệnh viện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Xét nghiệm cập nhật văn bản hướng dẫn về cách sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân (Personal Protective Equipment – PPE), cách lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giảng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hướng dẫn cách sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân PPE

Giảng viên khoa Xét nghiệm hướng dẫn cách lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2

Kết thúc lớp học các học viên đều được đánh giá thực hiện đúng cách sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân PPE, thành thạo quy trình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, bảo quản đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Việc đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm, kiểm soát nhiễm khuẩn, và an toàn sinh học phòng xét nghiệm tại bệnh viện là yếu tố quan trọng góp phần tăng cường hoạt động phát hiện, cách ly, quản lý và phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Toàn cảnh lớp học