Thứ 3, 21/05/2024 | 10:29

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN ĐẤU THẦU

Thư mời chào giá

HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT SỐ 41-NQ/TW

HỘI NGHỊ NHÂN NGÀY VỆ SINH TAY TOÀN CẦU 05/5 VÀ NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Về việc đính chính văn bản số 367/BV74TW-VTTBYT ký ngày 24/4/2024.

 

Béo phì làm tăng tỉ lệ tử vong do ung thư thực quản

Béo phì được xem là một yếu tố nguy cơ trong tiến triển bệnh ung thư thực quản.

26/12/2011

Theo một nghiên cứu mới đây thì những người béo phì phải phẫu thuật để điều trị ung thư thực quản tăng gấp 2 lần nguy cơ bị tái phát bệnh hoặc tử vong do ung thư trong vòng 5 năm so với những bệnh nhân có cân nặng bình thường.

Được đăng tải trên tạp chí Journal of Clinical Oncology số ra tháng 12, các tác giả thuộc Bệnh viện Mayo ở Rochester gợi ý rằng các kết quả này có thể thay đổi cách mà các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân béo phì bị dạng ung thư này.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 778 người phải phẫu thuật ung thư thực quản và phát hiện ra rằng những người béo phì có tỉ lệ sống thêm 5 năm là 18%. Tỉ lệ này tăng lên 36% ở những người không bị thừa cân.

Tiến sĩ Harry Yoon tác giả chính của nghiên cứu nói béo phì được xem là một yếu tố nguy cơ trong tiến triển bệnh ung thư thực quản, vốn được xem là một dạng ung thư nguy hiểm và ngày càng gia tăng.

Theo Anninhthudo.vn


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com