Thứ 2, 06/05/2024 | 21:35

Bệnh viện 74 Trung ương

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THEO ĐỀ ÁN 1816 TẠI BỆNH VIỆN LAO VÀ BỆNH PHỔI THÁI NGUYÊN

14/12/2020

Triển khai kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thực hiện Đề án 1816 năm 2020 đã được Bộ Y tế phê duyệt, từ ngày 07/12/2020 đến 11/12/2020 Bệnh viện 74 trung ương triển khai chuyển giao kỹ thuật: "Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm – Đặt ống nội khí quản, mở khí quản" giai đoạn II tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Tham dự lớp chuyển giao kỹ thuật về phía Bệnh viện 74 Trung ương có TS. BS Nguyễn Kiến Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện; THS. Phạm Thế Anh, TP. Đào tạo-NCKH và Chỉ đạo tuyến; THS. Nguyễn Ngọc Vinh – TK. Điều trị tích cực; BSCKI. Tô Thành Kiên – TK.Ngoại; THS. Nguyễn Minh Hưng – P/TK.Ngoại.

Về phía Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên có sự hiện diện của TS. BS. Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Ngô Thị Kim Tiền - Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Ma Thị Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ, điều dưỡng, trong bệnh viện tham gia lớp đào tạo.

Chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 về các kỹ thuật chưa được thực hiện tại bệnh viện giúp nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật tay nghề cho cán bộ y tế, nâng cao vị thế, uy tín của Bệnh viện. Đây cũng là cơ hội cho người bệnh được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện mà không phải chuyển tuyến, giúp giảm thiểu các chi phí về tài chính cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo CGKT:

TS. BS Nguyễn Kiến Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương phát biểu khai mạc lớp học

TS. BS. Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên phát biểu tại lớp học

TS. BS Nguyễn Kiến Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương trao giấy chứng nhận CGKT cho các cán bộ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên