Thứ 6, 03/05/2024 | 10:39

Bệnh viện 74 Trung ương

ĐÀO TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM SARS-CoV2

20/08/2021

Trong thời gian qua các hoạt động xét nghiệm phát hiện và chẩn đoán SARS-CoV-2 đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19, công suất xét nghiệm ngày càng được tăng cao và cơ bản đáp ứng được nhu cầu giám sát dịch COVID-19. Với mục tiêu hỗ trợ, tăng cường công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2, từ ngày 18-20/8/2021 Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức lớp đào tạo “Nâng cao chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2” cho các cán bộ y tế trong Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam; cách sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân (Personal Protective Equipment – PPE); quy trình kỹ thuật lấy dịch tỵ hầu, mũi họng  xét nghiệm; một số lưu ý khi lấy mẫu; quy trình bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.

Việc đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm, kiểm soát nhiễm khuẩn, và an toàn sinh học phòng xét nghiệm tại bệnh viện là yếu tố quan trọng góp phần tăng cường hoạt động phát hiện, cách ly, quản lý và phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

ĐDCKI. Nguyễn Văn Thắng – TP.Điều dưỡng trình bày bài giảng tại lớp học

PHÒNG ĐT-NCKH VÀ CĐT