Thứ 7, 23/11/2024 | 03:02

Thư mời chào giá

Thư mời chào giá

THÔNG ĐIỆP HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2024

TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024

Thư mời chào giá

 

Món ăn cho người viêm phế quản cấp

Viêm phế quản có cấp tính và mạn tính. Dưới đây là những món dùng cho người bị viêm phế quản giai đoạn cấp (sốt, đau đầu, họng khô, nghẹt mũi, khàn tiếng...).

26/12/2011

1. Lê hấp đường phèn

Lê tươi 1 quả, rửa sạch cả vỏ thái nhuyễn, cho vào chén thêm đường phèn để hấp dùng.

2. Sirô lê - đường phèn

\"\"

Lê tươi vừa đủ, rửa sạch thái nhuyễn, cho vào nồi thêm ít nước, nấu đặc bỏ bã, nêm đường phèn nấu cô đặc như sirô, để sử dụng dần. Mỗi lần 1 muỗng canh, dùng pha với nước đun ấm, ngày 2 lần.

3. Củ hành nấu quýt

\"\"

Củ hành tím 1 củ, lột vỏ thái nhuyễn, vỏ quýt 1 lát, thái nhuyễn. Hai thứ cùng cho vào nồi thêm 1 chén nước, sau khi nấu sôi bỏ bã, nêm đường trắng vừa đủ, ngày dùng 2-3 lần.

4. Củ cải - mạch nha

Củ cải vừa đủ, rửa sạch cả vỏ thái mỏng, cho vào chén thêm đường mạch nha 2-3 muỗng, để qua 1 đêm, sẽ có nước đường rỉ ra, lấy dùng nhiều lần.

 5. Nước mía - củ mài

\"\"

Củ mài tươi vừa đủ, rửa sạch, giã nhuyễn, cùng với 100 ml nước mía trộn đều, cho vào trong chén, sau khi chưng cách thủy thì dùng, ngày 2 lần.

6. Canh cuống bí rợ

Cuống bí rợ vừa đủ, rửa sạch, cho vào nồi thêm nước để nấu canh dùng.

7. Lê tiềm hồ tiêu

Lê tươi 1 quả, rửa sạch, phần trên cắt đứt, móc bỏ hột, nhét vào 10 hạt tiêu sọ, dùng que tăm xâu lại, rồi cho vào nồi thêm nước chưng cách thủy để dùng.

8. Tỏi ngâm giấm đường

Tỏi 250g, giấm gạo 250g, đường đen 90g. Giấm gạo và đường đen cho vào một keo thủy tinh, đổ vào những củ tỏi đã thái nhuyễn ngâm 1 tuần, mỗi lần dùng 1 muỗng canh, ngày 3 lần.

9. Mè - hạnh nhân xay

\"\"

Hạnh nhân 200g, mè rang 100g, hai thứ cùng xay nhuyễn. Mỗi lần dùng 40g, dùng với nước đun sôi để nguội, thích hợp dùng cho hen phế quản (suyễn).

10. Táo tây hấp ba đậu

\"\"

Táo tây 1 quả, rửa sạch, bỏ hột, nhét vào một hạt ba đậu đã lột vỏ, cho vào chén chưng cách thủy nửa giờ. Sau khi lấy ra ba đậu, ăn táo uống nước. Người bệnh nhẹ, tối trước khi đi ngủ dùng 1 lượng như thế, người bệnh nặng mỗi sáng và chiều dùng 1 lần, dùng cho viêm phế quản dạng hen.

 

(Theo TNO


Tags:

Bài viết khác

© 2024. BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG | Web Design www.cmBliss.com