Thứ 6, 03/05/2024 | 01:31

TẬP HUẤN AN TOÀN TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

14/06/2021

Căn cứ Quyết định số 1624/QĐ-BYT ngày 18/3/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca; thực hiện kế hoạch số 119/KH-KSBT ngày 10/6/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc về tổ chức đào tạo liên tục an toàn tiêm chủng cho CBYT Bệnh viện 74 Trung ương năm 2021.

Để triển khai công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 được an toàn, hiệu quả, từ ngày 13-14/6/2021 Bệnh viện 74 Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn “An toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế Bệnh viện 74 Trung ương năm 2021”. Tham dự lớp tập huấn có TS.Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện; các giảng viên của Bệnh viện 74 Trung ương, các giảng viên của CDC tỉnh Vĩnh Phúc; cùng 30 học viên là cán bộ y tế của Bệnh viện.

THS.BS. Nguyễn Văn Kiên - Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc trình bày bài giảng tại lớp học

TS.Trần Thành Trung – TP.Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện 74 Trung ương trình bày bài giảng tại lớp học

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung về lập kế hoạch, tổ chức tiêm chủng; tiếp nhận, bảo quản, và sử dụng vắc xin tại các cơ sở y tế; hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng an toàn, phòng tránh sai sót; giới thiệu vắc xin phòng Covid-19 (AstraZeneca); theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19.

Lớp tập huấn đã cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng tiêm phòng vắc xin Covid-19 để triển khai tại Bệnh viện một cách hiệu quả và an toàn nhất, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân và phòng chống dịch bệnh.