Thứ 4, 08/05/2024 | 08:27

Bệnh viện 74 Trung ương

TẬP HUẤN ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

27/04/2021

Thực hiện Công văn số 383/KCB-NV ngày 15/4/2021 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về việc thực hiện công tác an toàn tiêm vắc xin phòng Covid-19, chiều ngày 27/4/2021 Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức buổi tập huấn: “Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” cho toàn bộ bác sĩ trong Bệnh viện.

TS. Trần Thành Trung – TP. Kế hoạch tổng hợp trình bày bài giảng tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, TS. Trần Thành Trung – TP. Kế hoạch tổng hợp đã trình bày các nội dung chính như: thông tin về vắc xin Covid-19 AstraZeneca; hướng dẫn tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm chủng; theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm chủng.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm giúp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân viên Bệnh viện khi thực hiện tiêm phòng Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, cơ số thuốc, đơn nguyên tiếp nhận cán bộ nhân viên, người bệnh gặp sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.