Thứ 6, 17/05/2024 | 17:59

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG Y HỌC

Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong Y học”

07/11/2019

Ngày 06/11/2019, Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong Y học cho 113 học viên là cán bộ các khoa, phòng, bộ phận với sự tham gia giảng dạy của TS. Nguyễn Kiến Doanh – Phó giám đốc Bệnh viện – Trưởng phòng Đào tạo-NCKH và Chỉ đạo tuyến.

Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Kiến Doanh – Phó giám đốc Bệnh viện đã trình bài khái quát về vai trò của nghiên cứu khoa học (NCKH) và các thiết kế nghiên cứu; mục tiêu nghiên cứu; cỡ mẫu và cách chọn mẫu nghiên cứu; quy trình thực hiện một NCKH. TS. Nguyễn Kiến Doanh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định vấn đề nghiên cứu; trong đó cần lưu ý tính logic giữa việc xác định mục tiêu nghiên cứu phù hợp với việc chọn phương pháp và dự đoán kết quả nghiên cứu.

Sau mỗi nội dung trình bày, học viên được cùng nhau thảo luận, qua đó biết cách xác định chủ đề và mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn thiết kế và xây dựng công cụ thu thập thông tin phù hợp để hoàn thiện đề cương nghiên cứu. Thông qua lớp tập huấn, học viên được tiếp cận với nhiều phương pháp mới, góp phần nâng cao chất lượng và tính khả thi của các đề tài, các sáng kiến.

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện 74 Trung ương luôn được Ban Lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, chú trọng, thu hút đông đảo cán bộ tham gia với nhiều đề tài, sáng kiến được nghiệm thu đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

TS. Nguyễn Kiến Doanh – Phó giám đốc Bệnh viện – Trưởng phòng Đào tạo-NCKH và Chỉ đạo tuyến trình bày bài giảng