Thứ 6, 03/05/2024 | 04:44

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COVID-19 MŨI HAI CHO CÁC CÁN BỘ Y TẾ

Bệnh viện 74 trung ương triển khai tiêm vắc xin COVID-19 mũi hai cho các cán bộ y tế

03/08/2021

Sáng ngày 03/8/2021, Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức tiêm vắc xin Astrazeneca mũi 2 – Đợt 1 cho các cán bộ y tế trong Bệnh viện. Các cán bộ thực hiện tiêm chủng được chia theo khung giờ và chia thành nhiều bàn. Việc sắp xếp khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

Tại điểm tiêm chủng của bệnh viện, tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe ít nhất 24 giờ đầu và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

TS. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2

Bệnh viện 74 Trung ương đã xây dựng kế hoạch, bố trí điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn theo quy định của Bộ y tế. Công tác thường trực cấp cứu xử trí phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng và chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng trong và sau tiêm.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng:

PHÒNG ĐT-NCKH VÀ CĐT